linepollball.com
Menu

การบริโภคเครื่องดื่มที่มีรสหวานเทียมในแต่ละวันของผู้หญิงในระหว่างตั้งครรภ์อาจสัมพันธ์กับดัชนีมวลกายของทารก (BMI) ที่เพิ่มขึ้น และอาจเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการมีน้ำหนักเกินในวัยเด็ก อ้างอิงจากบทความ

ผลการศึกษาระบุว่าการบริโภคเครื่องดื่มที่มีรสหวานเทียมทุกวัน เมื่อเทียบกับการไม่บริโภคเครื่องดื่มดังกล่าว มีความสัมพันธ์กับการเพิ่มขึ้นของคะแนน BMI z ของทารก และความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นสองเท่าของ ทารก ที่มีน้ำหนักเกินเมื่ออายุ 1 ปี การบริโภคเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลหวานไม่เกี่ยวข้องกับคะแนน BMI z ของทารก ผู้เขียนรับทราบถึงข้อจำกัดในการศึกษาที่รวมถึงข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นในผลลัพธ์ด้านโภชนาการที่รายงานด้วยตนเอง การศึกษายังไม่สามารถพิสูจน์ความสัมพันธ์เชิงสาเหตุ "ตามความรู้ของเรา ผลลัพธ์ของเราแสดงหลักฐานชิ้นแรกของมนุษย์ว่าการบริโภคสารให้ความหวานเทียมในระหว่างตั้งครรภ์อาจเพิ่มความเสี่ยงที่เด็กปฐมวัยจะมีน้ำหนักเกิน เนื่องจากโรคอ้วนในเด็กที่ระบาดในปัจจุบันและการบริโภคสารให้ความหวานเทียมอย่างแพร่หลาย การวิจัยเพิ่มเติมจึงรับประกันได้ว่าจะทำซ้ำการค้นพบของเรา ในกลุ่มอื่นๆ ประเมิน NNS เฉพาะและผลลัพธ์ระยะยาว และศึกษากลไกทางชีววิทยาพื้นฐาน" ผู้เขียนสรุป การบริโภคเครื่องดื่มที่มีรสหวานเทียมของมารดาและการเพิ่มน้ำหนักของทารก: สาเหตุหรือไม่เป็นทางการ? "แม้จะมีคำเตือนเหล่านี้ แต่การค้นพบโดย Azad et al ก็รับประกันความสนใจและการวิจัยเพิ่มเติม การศึกษาเชิงทดลองในสัตว์และการทดลองแทรกแซงขนาดเล็กในสตรีมีครรภ์สามารถสำรวจกลไกได้ การศึกษากลุ่มสังเกตการณ์ควรรวมการทดแทนและแบบจำลองเพิ่มเติมและให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดกับความสับสน การทดลองทางคลินิกแบบสุ่มที่ใช้แทน ASB สำหรับ SSB [เครื่องดื่มที่มีน้ำตาล] หรือน้ำที่มีคุณค่าเท่าเทียมกันสำหรับ ASB จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง" Mark A. Pereira, Ph.D. จาก University of Minnesota, Minneapolis และ Matthew W. กล่าว Gillman,

โพสต์โดย : ppp ppp เมื่อ 22 ก.พ. 2566 14:22:03 น. อ่าน 65 ตอบ 0

facebook