linepollball.com
Menu

จากการประมาณการของการศึกษา

จากการประมาณการของการศึกษา ปริมาณ CAF ในข้าวกล้องทั้งเมล็ดสูงกว่าสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ ที่พบใน ข้าว กล้องถึง 5 เท่า นอกจากนี้ CAF ยังเพิ่มความเข้มข้นของ heme oxygenase-1 หรือ HO-1 ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่อำนวยความสะดวกในการผลิตสารต้านอนุมูลอิสระ "เราแสดงให้เห็นที่นี่ว่า CAF เพิ่มระดับ mRNA ของ HO-1 อย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ผลิตสารต้านอนุมูลอิสระที่มีน้ำหนักโมเลกุลขนาดเล็ก ที่ความเข้มข้นใกล้เคียงกับที่จำเป็นสำหรับผลกระทบของไซโตโพรเทคทีฟในการต้านทานความเสียหายจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน" ศาสตราจารย์นากามูระอธิบายนักวิจัยได้สำรวจกลไกการทำงานนี้เพิ่มเติมผ่านการทดลองที่การปิดกั้นกิจกรรม HO-1 โดยใช้สารยับยั้งจะลดผลกระทบของสารต้านอนุมูลอิสระของ CAF ลงอย่างมาก ความอุดมสมบูรณ์สูงและกลไกการออกฤทธิ์ที่ไม่เหมือนใครเป็นหลักฐานว่า CAF เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญในข้าวกล้อง

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 30 พ.ค. 2566 17:05:10 น. อ่าน 61 ตอบ 0

facebook