linepollball.com
Menu

คุณค่าทางโภชนาการของมันเทศ

มันเทศเป็นอาหารที่มีสารอาหารหนาแน่นและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย พวกมันเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหาร และเบต้าแคโรทีนที่ดี ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งวิตามินซี แมงกานีส และโพแทสเซียมที่ดีอีกด้วย เป็นที่น่าสังเกตว่าคุณค่าทางโภชนาการของมันเทศอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวิธีการเตรียม ตัวอย่างเช่น มันเทศที่ทอดหรือใส่เนยหรือน้ำตาลจะมีปริมาณแคลอรี่และไขมันสูงกว่ามันเทศอบมาก เพื่อให้ได้รับประโยชน์ทาง หลักโภชนาการ สูงสุดจากมันเทศ ควรรับประทานแบบอบ นึ่ง หรือบด มันเทศขนาดใหญ่เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการที่สามารถให้ประโยชน์ต่อสุขภาพได้หลากหลาย พวกมันเป็นแหล่งที่ดีของคาร์โบไฮเดรต ใยอาหาร เบต้าแคโรทีน วิตามินเอ วิตามินซี แมงกานีส และโพแทสเซียม เพื่อให้ได้ประโยชน์ทางโภชนาการสูงสุดจากมันเทศ ควรรับประทานแบบอบ นึ่ง หรือบด และหลีกเลี่ยงการเพิ่มแคลอรีหรือไขมันโดยไม่จำเป็น

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 2 ส.ค. 2566 13:38:14 น. อ่าน 58 ตอบ 0

facebook