linepollball.com
Menu

แหล่งวิตามินซีจากธรรมชาติที่ดีมีอะไรบ้าง?

วิตามินซีพบได้ในผักและผลไม้หลาย ชนิด ผลไม้ ได้แก่ ผลไม้รสเปรี้ยว เช่น ส้ม เกรปฟรุตและมะนาว กีวี แบล็กเคอแรนท์ สตรอเบอร์รี่ และฝรั่ง ผัก ได้แก่ บรอกโคลี กะหล่ำดอก กะหล่ำปลี คะน้าปรุงสุก กะหล่ำดาว และผักกาดขาวปลี ปริมาณ วิตามินซี ในผักและผลไม้จะแตกต่างกันไป และขึ้นอยู่กับฤดูกาล การขนส่ง อายุการเก็บรักษา และระยะเวลาการเก็บรักษา การรับประทานผักและผลไม้สดนั้นเหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะการหั่น ช้ำ ปรุงอาหาร อุ่น หรือให้อาหารสัมผัสกับวัสดุบางชนิดสามารถทำลายวิตามินซีได้ หากต้องการเพิ่มปริมาณการบริโภคของคุณ ให้ลองเพิ่มผลไม้หรือผักที่มีวิตามินซีสูงในมื้ออาหารบางมื้อของคุณ หรือทานส้มเป็นอาหารว่าง

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 8 ส.ค. 2566 12:50:22 น. อ่าน 51 ตอบ 0

facebook