linepollball.com
Menu

ความเสี่ยงของโรคโบทูลิซึม

อาหารกระป๋องที่ไม่เหมาะสมมีความเกี่ยวข้องกับโรคโบทูลิซึม ซึ่งเป็นอาการป่วยเป็นอัมพาตที่พบไม่บ่อยแต่ร้ายแรงซึ่งมีสาเหตุมาจากแบคทีเรียคลอสตริเดียม โบทูลินัม อย่างไรก็ตาม สินค้ากระป๋องเชิงพาณิชย์ที่ผลิตในสหรัฐฯ จำเป็นต้องผ่าน "การปรุงด้วยโบทูลินั่ม" ที่อุณหภูมิสูง และแทบไม่ทำให้เกิดโรคพิษสุราเรื้อรัง อาหารกระป๋อง ทำเองที่มีปริมาณกรดต่ำมีแนวโน้มที่จะเป็นสาเหตุของโรคที่อาจถึงแก่ชีวิตได้ อย่างไรก็ตาม คุณควรใช้ความระมัดระวังเพื่อลดความเสี่ยงของโรคพิษสุราเรื้อรังจากอาหารกระป๋องที่ผลิตในเชิงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกาแนะนำให้ทิ้งกระป๋องที่มีรอยบุบตลอดจนกระป๋องที่นูน รั่ว เป็นสนิมหรือมีรอยบุบมาก หรือมีอาหารที่มีกลิ่นเหม็น

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 22 ส.ค. 2566 13:19:21 น. อ่าน 48 ตอบ 0

facebook