linepollball.com
Menu

ประโยชน์ของชาเขียว

ชาเขียวมีต้นกำเนิดจากประเทศจีน ซึ่งใบจะผ่านกรรมวิธีด้วยความร้อนโดยใช้วิธีเผาหรือคั่วในกระทะ และญี่ปุ่น ซึ่งใบจะถูกนำไปนึ่งมากกว่าปกติ ชาเขียวมีสารฟลาโวนอยด์สูงเป็นพิเศษที่สามารถช่วยเพิ่มสุขภาพหัวใจของคุณโดยการลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีและลดการแข็งตัวของเลือด การศึกษาแสดงให้เห็นว่าชาชนิดนี้ยังช่วยลดความดันโลหิต ไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอลรวมได้อีกด้วย งานวิจัยอื่นๆพบว่าชาเขียวมีผลกระทบต่อตับ เต้านมมะเร็งต่อมลูกหมากและมะเร็งลำไส้ใหญ่ ชา ชนิดนี้ยังแสดงให้เห็นว่าต้านการอักเสบซึ่งช่วยให้ผิวของคุณกระจ่างใสและเปล่งปลั่ง ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มัทฉะ ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของชาเขียว ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น มัทฉะเป็นผงชาเขียวคุณภาพสูงที่ละเอียดมากซึ่งทำจากใบชาทั้งต้นที่ปลูกในที่ร่ม เนื่องจากเป็นชารูปแบบเดียวที่บริโภคใบเข้าไป มัทฉะจึงมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าชาเขียวทั่วไป ความจริงแล้ว มีบางคนแนะนำว่ามัทฉะ 1 ถ้วยเทียบเท่ากับชาเขียวปกติ 10 ถ้วย

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 23 ส.ค. 2566 12:38:48 น. อ่าน 44 ตอบ 0

facebook