linepollball.com
Menu

ต้มข่าไก่

“ต้มข่าไก่” เมนูยอดฮิตและกับข้าวง่าย ๆ ที่ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมืออาชีพก็ทำได้ บอกเลยว่าคนที่บ้านต้องชอบจนต้องขอเติมอีกแน่นอน ยิ่งตักราดบนข้าวสวยร้อน ๆ ฟินยกครัว!

สะโพกไก่ 400 กรัม
เห็ดฟาง 200 กรัม
หัวกะทิ 300 มิลลิลิตร
หางกะทิ 500 มิลลิลิตร
ข่าอ่อนหั่นแว่นบาง ๆ 5-6 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
ใบมะกรูด 5-6 ใบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแดง-เขียว 10 กรัม
มะนาว 1 ลูก

-นำหม้อขึ้นตั้งไฟแรง เทหัวกะทิลงใส่หม้อ ตามด้วยตะไคร้ ข่าอ่อน และใบมะกรูด และเกลือ ลงต้นในหัวกะทิ รอให้เดือด และ​​ใส่เนื้อไก่ลงต้มในกะทิให้สุก

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 27 ต.ค. 2566 04:12:47 น. อ่าน 38 ตอบ 0

facebook